ท่องเที่ยวไทย,เว็บบอร์ดท่องเที่ยว,แหล่งท่องเที่ยว, จองโรงแรม ที่พัก , สถานที่ท่องเที่ยว, ที่พักเขาค้อ จ.เพชรบูรณ์, พาเที่ยวไทย, โรงแรม, รีสอร์ท, ร้านอาหาร, Travel in thailand
หน้าแรก เว็บบอร์ดท่องเที่ยว จองโรงแรม ที่เที่ยวแนะนำ พาเที่ยวแนะนำที่พัก พาเที่ยวแนะนำที่กิน เที่ยวเขาค้อ สมัครสมาชิก หางานท่องเที่ยว
ติดต่อลงโฆษณาเว็บท่องเที่ยว,ข้อมูลเว็บ โทร: 0-2705-2906 Email: info@pateawthai.com   วัน/เวลาทำการ จันทร์-ศุกร์ 09.00-17.00 น.
หน้าแรก > ที่พัก,โรงแรม,รีสอร์ท >ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ
ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ  
วันที่: 19 ต.ค. 2010 10:18 ผู้ชม: 3,267 ครั้ง สถานะ: ทั่วไป
เที่ยวแบบไทย ๆ เที่ยวไป กินไป ที่ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ

 

ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง

 


                  เที่ยวแบบไทย ๆ เที่ยวไป กินไป ที่ไหนมีของอร่อย จะมีคนตามไปกินเสมอ เช่นเดียว กับที่นี่ ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง ตลาดน้ำแห่งใหม่ใกล้กรุง ที่อำเภอ พระประแดง สมุทรปราการ มีเฉพาะเสาร์-อาทิตย์ เริ่มเวลา 7 โมงเช้า เป็นต้นไปจนถึงเย็น แม้เพิ่ง เปิดตัวมาได้ไม่นาน แต่มีคนมาเที่ยวกัน มากโดยเฉพาะวันอาทิตย์จะมีคนมาเที่ยวประมาณ 4,000 คน มีนักท่องเที่ยวฝรั่งมาเที่ยวด้วย


   
 

                  เสน่ห์ตลาดน้ำที่นี่ คือวิถีชีวิตชาวบ้านริมคลอง ส่วนใหญ่เป็นชาวไทย เชื้อสายมอญ น้ำในคลองยังสะอาด มีของพื้นบ้านอร่อย ๆ ที่ชาวบ้านทำมาขายเอง มีเรือพายขาย ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำ ขนมจีนน้ำยา หอยทอดในถาดขนมครก ขนมใส่ไส้ มีกลุ่มแม่บ้าน สตรีทำขนมทองหยอด เม็ดขนุน ฝอยทอง การทำกาละแมกวนมาขาย แต่สุดยอดของ อร่อยที่นี่ คือ ห่อหมกหมู ที่ต้องมาแต่เช้าจึงจะได้ทาน เพราะมาบ่ายจะขายหมด นอกจากนี้ก็มีผลไม้จากสวนที่มีอยู่ทั่วไปสองฝั่งคลอง ผลไม้ขึ้นชื่อที่สุดของบางน้ำผึ้ง คือมะม่วงน้ำดอกไม้ และยังมีไม้ดอกไม้ประดับ สินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ เช่น ดอกไม้ประดิษฐ์ ไข่เค็มดินสอพอง บริเวณตลาดน้ำมีเรือพายให้บริการ ถ้าพายเป็นจะพายเองก็ได้ ค่าเช่าชั่วโมงละ 20 บาท หากต้องการคนพายให้ เพิ่มอีก 20 บาท นั่งเรือลัดเลาะชมพื้นที่สีเขียว 2 ฝั่งคลอง มีทั้งป่าจาก สวนมะม่วง และมะพร้าว ในอนาคตจะมีบริการจักรยานให้เช่าด้วย
ที่เที่ยวใกล้เคียง
วัดมอญต่าง ๆ ที่อยู่ในพระประแดง สวนสาธารณะศรีนครเขื่อนขันธ์ พระสมุทรเจดีย์ ป้อมพระจุลจอมเกล้า 

 
 

การเดินทาง
- ทางรถยนต์ ขึ้นทางด่วน หรือวงแหวนอุตสาหกรรมแล้วมาลงบริเวณถนนสุขสวัสดิ์เพื่อไปยังตลาดพระประแดง่ข ับตรงไปเพื่อลงท่าน้ำพอสุดทางจะบังคับให้ เลี้ยวซ้ายผ่านวัดทรงธรรมวรวิหารไปอีก 5 กิโลเมตร มีป้ายบอกทางเลี้ยวขวาอีก 1 กิโลเมตรถึงสถานีอนามัยบางน้ำผึ้ง ซึ่งสามารถจอดรถได้  และ อบต. ได้จัดลานจอดรถเพิ่มขึ้นรองรับรถได้จำนวนมาก มีเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกตลอดเวลา
 
- รถประจำทาง มีสาย ปอ.521, ปอ.138, ปอ.140, ปอ.141, ปอ.142, ปอ.82, ปอ.20 และรถเอกชนสาย 506
สาย ปอ.521 และ ปอ.138 จะวิ่งจากหมอชิตขึ้นทางด่วนมาลงตลาดพระประแดงและจากตลาดจะมีรถสีฟ้าประจำทาง บางคอบัว 5 บาท ถึงปากทางเข้าตลาดและต่อมอเตอร์ไซต์มาอีก 6 บาท หรือเหมามอเตอร์ไซต์รับจ้างจากตลาดพระประแดง ในราคา 30 บาท

สาย ปอ.140, ปอ.141, ปอ.142 ลงทางด่วนสุขสวัสดิ์(ป้ายวัดสน) แล้วต่อรถสาย ปอ.521, ปอ.138, ปอ.82, ปอ.20 และสาย 506 เข้าตลาดพระประแดงและจากตลาดจะมีรถสีฟ้าประจำทาง บางคอบัว 5 บาท ถึงปากทางเข้าตลาดและต่อมอเตอร์ไซค์มาอีก 6 บาท หรือเหมามอเตอร์ไซต์รับจ้างจากตลาดพระประแดง ในราคา 30 บาท

แผนที่

 

 

 

 

สอบถามรายละเอียดได้ที่
สำนักงาน อบต.บางน้ำผึ้ง โทร. 0 2461 3254, 0 2819 6762


 

ขอขอบคุณ
www.prootop.com
www.paknam.com
www.kapook.com

 

Their typical rates in online payday loans of conduct.


แนะนำที่พักบริเวณใกล้เคียง
ร้านอาหาร แอด เมคเกอร์ส (Ad Makers)
เที่ยวเมืองเก่า.....ย้อนอดีตไปกับเมืองโบราณ ศูนย์รวมวัฒธรรมประจำ จังหวัด สมุทรปราการ
เที่ยวชมตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง...บรรยากาศธรรมชาติริมฝั่งคลอง จังหวัด สมุทรปราการ
เที่ยวป้อมพระจุลจอมเกล้า จังหวัดสมุทรปราการ
พิมพ์หน้านี้ เก็บเข้ารายการโปรด ส่งให้เพื่อน
ให้คะแนน/โหวด
ชอบ ไม่ชอบ    


ฟอร์มแสดงความคิดเห็น
ชื่อ:
ความคิดเห็น:
   
โค้ด:
CCHB
 


เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@pateawthai.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้เที่ยวป่า,เที่ยวเขา
spa,บางพลี,บางบ่อ,ร้านนวด

รายการหลัก บริการของเรา เว็บเพื่อนบ้าน (สนใจแลกลิ้งค์ด้านล่างนี้ติดต่อ info@pateawthai.com)
+ หน้าแรก
+ เว็บบอร์ดท่องเที่ยว
+ สถานที่ท่องเที่ยวไทยแนะนำ
+ แนะนำโรงแรม,ที่พัก,รีสอร์ท
+ แนะนำที่กิน,ร้านอาหาร
+ ลงโฆษณาเว็บท่องเที่ยวไทย
+ เที่ยวเกาะช้าง
+ ที่พักเขาค้อ จ.เพชรบูรณ์
+ ข้อมูลท่องเที่ยว,ที่กิน,ที่พัก
+ เที่ยวเกาะสมุย (Koh Samui)
+ เที่ยวเชียงใหม่
+ ลิ้งค์เพื่อนบ้านทั้งหมด
เว็บท่องเที่ยวเชียงใหม่ ที่เที่ยว ที่กิน ที่พัก ที่เดียว www.chiangmai2day.com เว็บท่องเที่ยวเกาะสมุย
dooasia.com ข้อมูลเที่ยวไทย และเอเซีย เกาะทะลุ geckodeal ท่องเที่ยวกรุงเทพมหานคร
รวมสถานที่ท่องเที่ยว www.siamfreestyle.com รักเมืองไทยทัวร์ มีทัีวร์ท่องเที่ยวมากมาย ร่วมเดินทางไปกับเราสิครับ ไทยทริปดีดี.คอม สังคมออนไลน์ของคนรักการท่องเที่ยว unseentourthailand.com

พาเที่ยวไทย.com ติดต่อลงโฆษณา,ข้อมูลเว็บ โทร: 0-2705-2992 กด 4 Email: info@pateawthai.com,content@pateawthai.com(ดูแลข้อมูล)
วัน/เวลาทำการ จันทร์-เสาร์ 09.00-18.00 น.
แจ้งปัญหา แนะนำติ-ชม : info@pateawthai.com
© Copyright PATEAWTHAI.COM All Rights Reserved.