ท่องเที่ยวไทย,เว็บบอร์ดท่องเที่ยว,แหล่งท่องเที่ยว, จองโรงแรม ที่พัก , สถานที่ท่องเที่ยว, ที่พักเขาค้อ จ.เพชรบูรณ์, พาเที่ยวไทย, โรงแรม, รีสอร์ท, ร้านอาหาร, Travel in thailand
หน้าแรก เว็บบอร์ดท่องเที่ยว จองโรงแรม ที่เที่ยวแนะนำ พาเที่ยวแนะนำที่พัก พาเที่ยวแนะนำที่กิน เที่ยวเขาค้อ สมัครสมาชิก หางานท่องเที่ยว
ติดต่อลงโฆษณาเว็บท่องเที่ยว,ข้อมูลเว็บ โทร: 0-2705-2906 Email: info@pateawthai.com   วัน/เวลาทำการ จันทร์-ศุกร์ 09.00-17.00 น.
หน้าแรก > ที่พัก,โรงแรม,รีสอร์ท >ไร่องุ่นสุพรรษา (Silverlake) อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี
ไร่องุ่นสุพรรษา (Silverlake) อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี  
วันที่: 21 ต.ค. 2010 14:02 ผู้ชม: 7,833 ครั้ง สถานะ: ทั่วไป
เที่ยวไร่องุ่น Silverlake อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

 

ไร่องุ่นสุพรรษา (Silverlake)
บรรยากาศซิลเวอร์เลค..บรรยากาศไร่องุ่นสุพรรษา

 
 
 
 

              ไร่องุ่นที่ว่านี้ชื่อว่า  ไร่องุ่น  Silverlake ค่ะ ตั้งอยู่ที่ตำบลนาจอมเทียน  อำเภอสัตหีบ  จังหวัดชลบุรีนี่เอง จากกรุงเทพฯ ไปก็ใช้เวลาไม่นานจะไปทางเส้นถนนสุขุมวิทก็ได้  อยู่เลยพัทยาไปประมาณ 20 กม. ไปทางบางเสร่ เลยโรงแรมแอมบาสเดอร์ และโรงแรมโอเชี่ยนมารีน่าไปนิดเดียวประมาณ กม.ที่ 161 อยู่ด้านซ้ายมืออยู่ซอยเดียวกับ วัดเขาชีจรรย์  เลยซอยวัดญานสังวรารามไป  เข้าซอยไปจะเป็นถนนหนองจับเต่าเข้าไปประมาณ 6 กม. พอถึงวัดเขาชีจรรย์ ก็ถึงไร่อง่นซิลเวอร์เลค เพราะเป็นพื้นที่ติดต่อกัน  หรือจะไปทางมอเตอร์เวย์ก็ได้โดยพอสุดทางมอเตอร์เวย์แล้วก็เลี้ยวไปทางที่จะ ไประยอง-แกลง พอใกล้ถึงทางแยกที่ไปฉะเชิงเทราก็จะมีทางกลับรถ  เพื่อไปสัตหีบพอถึงทางแยกก็เลี้ยวซ้ายเข้าทางหลวงหมายเลข 331 อยู่ขวามือเลยซอยวัดญานสังวรารามไป พอถึง กม.128  ก็เลี้ยวขวาเข้าซอยไปสักประมาณ 3 กม. ก็ถึงแล้วค่ะ จะมีป้ายบอกทางเข้าไร่ค่ะ
ร่องุ่นซิลเวอร์มีเนื้อที่ประมาณ 1,200 ไร่  ปรับปรุงไปแล้ว 400 ไร่ เป็นพื้นที่ปลูกองุ่นไปประมาณ 280 ไร่  ไร่นี้เป็นของคุณสุพรรษา เนื่องภิรมย์   ที่ไร่จะมีแปลงปลูกองุ่นสำหรับทานสด  องุ่นสำหรับทำไวน์ซึ่งโรงบ่มไวน์ถาวรกำลังอยู่ในระหว่างการก่อสร้าง  และผลิตภัณท์แปรรูปจากองุ่น  อย่างเช่น  น้ำองุ่น  แยมองุ่น  ลูกเกด  คุกกี้ไส้องุ่น  แยลลี่องุ่น 

  
 

               สุพรรษา เล่าแรงบันดาลใจเกิดขึ้นเมื่อประมาณ 5-6 ปีที่แล้ว มีโอกาสเข้าชมไร่องุ่นต่างๆ ในประเทศสหรัฐอเมริกา พบว่า หลายแห่งมีสภาพแวดล้อมค่อนข้างแห้งแล้ง เป็นป่าเขาโล้น แต่ก็สามารถทำไร่องุ่นได้คงเกิดความสนใจ อยากนำที่ดินใน ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ซึ่งเธอและสามีซื้อเก็บไว้ มาพัฒนาเป็นไร่องุ่นดูบ้าง จากนั้นได้เชิญเจ้าของไร่องุ่นชาวอเมริกันท่านหนึ่ง มาช่วยพิจารณาดูสภาพแวดล้อมที่ดินดังกล่าวว่า สามารถพัฒนาเป็นไร่องุ่นได้หรือไม่ ซึ่งได้รับการยืนยันว่าเหมาะจะทำไร่องุ่นอย่างยิ่ง     อดีตนางเองชื่อดัง อธิบายว่า เริ่มต้นทดลองปลูกองุ่นในพื้นที่ประมาณ 50 ไร่ โดยนำเข้าพันธุ์องุ่นจากประเทศสหรัฐ 4 สายพันธุ์ ใช้เงินลงทุนเบื้องต้นประมาณ 70,000 บาทต่อไร่     ผลปรากฏว่า หลังทดลองปลูกมา 1 ปี ได้องุ่นคุณภาพดีจำนวนมาก ทว่า ปัญหา
ในเวลานั้น ยังไม่มีตลาดรองรับ รวมถึง ขาดความรู้ในการตั้งราคาขายเหมาะสม จึงต้อง
ใช้การประเมินราคาตามความรู้สึก แล้ววางขายที่หน้าไร่เท่านั้น

 
 

 

  กิจกรรมในไร่องุ่นสุพรรษา 
      ในไร่มีกิจกรรมให้ทำหลายอย่างมาก เช่นนั่งรถรางชมไร,นั่งรถม้า,ขี่รถ ATV เที่ยวไร่องุ่น
อัตราค่าเข้าชม : เข้าชมฟรีเฉพาะด้านนอก ส่วนด้านในอนุญาตเฉพาะผู้ที่มีบัตรเท่านั้น โดยมีบริการรถชมสวนให้เลือก ดังนี้
-  นั่งรถชมสวน : ผู้ใหญ่ 70 บาท, เด็ก 30 บาท
-  นั่งรถม้าชมสวน : ผู้ใหญ่ 100 บาท, เด็ก 50 บาท
-  รถ ATV : 20 นาที 250 บาท (นั่ง 1 คน), 20 นาที 300 บาท (นั่ง 2 คน)
-  จักรยาน : 20 นาที 50 บาท (ขับขี่ได้ 1 คน)
-  จักรยานน้ำ : 20 นาที 80 บาท (ผ่านประตูได้ 2 คน)

 
 

  การเดินทาง
เส้นถนนสุขุมวิทก็ได้  อยู่เลยพัทยาไปประมาณ 20 กม. ไปทางบางเสร่ เลยโรงแรมแอมบาสเดอร์ และโรงแรมโอเชี่ยนมารีน่าไปนิดเดียวประมาณ กม.ที่ 161 อยู่ด้านซ้ายมืออยู่ซอยเดียวกับ วัดเขาชีจรรย์  เลยซอยวัดญานสังวรารามไป  เข้าซอยไปจะเป็นถนนหนองจับเต่าเข้าไปประมาณ 6 กม. พอถึงวัดเขาชีจรรย์ ก็ถึงไร่อง่นซิลเวอร์เลค เพราะเป็นพื้นที่ติดต่อกัน  หรือจะไปทางมอเตอร์เวย์ก็ได้โดยพอสุดทางมอเตอร์เวย์แล้วก็เลี้ยวไปทางที่จะ ไประยอง-แกลง พอใกล้ถึงทางแยกที่ไปฉะเชิงเทราก็จะมีทางกลับรถ  เพื่อไปสัตหีบพอถึงทางแยกก็เลี้ยวซ้ายเข้าทางหลวงหมายเลข 331 อยู่ขวามือเลยซอยวัดญานสังวรารามไป พอถึง กม.128  ก็เลี้ยวขวาเข้าซอยไปสักประมาณ 3 กม. ก็ถึงแล้วค่ะ จะมีป้ายบอกทางเข้าไร่

 

แผนที่

 

ติดต่อสอบถาม
คุณสุพรรษา เนื่องภิรมย์
Tel: พัทยา 038-938250, กรุงเทพฯ 02-2616565
Fax (กรุงเทพฯ) : 02-2616279
website:
http://www.silverlakethai.com/
E-mail : thanapas@silverlakethai.com

ขอขอบแนะนำที่พักบริเวณใกล้เคียง
ศูนย์แสดงเรือพระราชพิธีจำลอง 4 มิติ
โรงแรม พูลแมนพัทยาจี
อาร์ต อิน พาราไดซ์ พิพิธภัณฑ์ภาพจิตรกรรม 3 มิติ
เมืองจำลอง
พิมพ์หน้านี้ เก็บเข้ารายการโปรด ส่งให้เพื่อน
ให้คะแนน/โหวด
ชอบ ไม่ชอบ    


ฟอร์มแสดงความคิดเห็น
ชื่อ:
ความคิดเห็น:
   
โค้ด:
CGAJ
 


เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น
ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ info@pateawthai.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้เที่ยวป่า,เที่ยวเขา
spa,บางพลี,บางบ่อ,ร้านนวด

รายการหลัก บริการของเรา เว็บเพื่อนบ้าน (สนใจแลกลิ้งค์ด้านล่างนี้ติดต่อ info@pateawthai.com)
+ หน้าแรก
+ เว็บบอร์ดท่องเที่ยว
+ สถานที่ท่องเที่ยวไทยแนะนำ
+ แนะนำโรงแรม,ที่พัก,รีสอร์ท
+ แนะนำที่กิน,ร้านอาหาร
+ ลงโฆษณาเว็บท่องเที่ยวไทย
+ เที่ยวเกาะช้าง
+ ที่พักเขาค้อ จ.เพชรบูรณ์
+ ข้อมูลท่องเที่ยว,ที่กิน,ที่พัก
+ เที่ยวเกาะสมุย (Koh Samui)
+ เที่ยวเชียงใหม่
+ ลิ้งค์เพื่อนบ้านทั้งหมด
เว็บท่องเที่ยวเชียงใหม่ ที่เที่ยว ที่กิน ที่พัก ที่เดียว www.chiangmai2day.com เว็บท่องเที่ยวเกาะสมุย
dooasia.com ข้อมูลเที่ยวไทย และเอเซีย เกาะทะลุ geckodeal ท่องเที่ยวกรุงเทพมหานคร
รวมสถานที่ท่องเที่ยว www.siamfreestyle.com รักเมืองไทยทัวร์ มีทัีวร์ท่องเที่ยวมากมาย ร่วมเดินทางไปกับเราสิครับ ไทยทริปดีดี.คอม สังคมออนไลน์ของคนรักการท่องเที่ยว unseentourthailand.com

พาเที่ยวไทย.com ติดต่อลงโฆษณา,ข้อมูลเว็บ โทร: 0-2705-2992 กด 4 Email: info@pateawthai.com,content@pateawthai.com(ดูแลข้อมูล)
วัน/เวลาทำการ จันทร์-เสาร์ 09.00-18.00 น.
แจ้งปัญหา แนะนำติ-ชม : info@pateawthai.com
© Copyright PATEAWTHAI.COM All Rights Reserved.