ท่องเที่ยวไทย เว็บบอร์ดท่องเที่ยว ที่พักแนะนำ ที่พักเขาค้อ สวนน้ำ Poovilla ที่พักติดทะเล แนะนำที่กิน ร้านอาหาร ที่เที่ยววันเดียว โฆษณาเว็บท่องเที่ยว
หน้าแรก / ที่เที่ยว / ที่กิน / ที่พัก

น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น
ต.แม่กระบุง อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี
 
 
          น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น มีต้นกำเนินมาจากเทือกเขากะลา น้ำตกนั้นจะอยู่ทางทิศตะวันออกของอทุยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์เป็นน้ำที่ไหลลงมาจากห้วยขมิ้นไหลผ่านลงมาเรื่อยๆ ตามชั้นของหินปูนถึง 7 ชั้นด้วยกันซึ่งแต่ละชั้นจะมีความสวยงามแตกต่างกันออกไป
 
 
น้ำตกห้วยแม่ขมิ้นถือได้ว่าเป็นน้ำตกที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของจังหวัดกาญจนบุรี  เพราะชั้นต่างๆมีความสวยงามแตกต่างกันไป ชั้นที่หนึ่ง มีชื่อว่า ดงว่าน ชั้นที่สองมีชื่อว่า ม่านขมิ้น ชั้นที่สามมีชื่อว่า วังหน้าผา ชั้นที่สี่มีชื่อว่า ฉัตรแก้ว ถือว่าเป็นชั้นที่มีความโดดเด่นที่สุด ชั้นที่ห้าชื่อว่า ไหลจนหลง ชั้นที่หกชื่อว่า ดงผีเสื้อ ส่วนชั้นสุดท้ายมีชื่อว่า ร่มเกล้า เป็นชั้นที่สาารถมองเห็นอ่างเก็บน้ำเหนือเขื่อนศรีนครินทร์และเป็นจุดที่สามารถชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยงามด้วยค่ะ
 
 
น้ำตกห้วยแม่ขมิ้นสามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี แต่ช่วงเวลาที่แนะนำคือช่วง ตุลาคม-เมษายน เพราะน้ำจะไม่ขุ่นมากค่ะ พักผ่อนที่น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น ให้ธรรมชาติฮีลใจเป็นทางเลือกที่ดีแน่นอนค่ะ
 
ค่าเข้าอุทยาน คนไทย ผู้ใหญ่ 100 บาท/เด็ก 50 ต่างชาติ ผู้ใหญ่ 300 บาท/เด็ก 200 บาท
เวลาเปิด-ปิด 08.00-17.00 น.
 
ข้อมูลเพิ่มเติม
ที่ตั้ง: น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น ต.แม่กระบุง อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี
Google Maps: https://goo.gl/maps/PC1j3H23r7gXkQSu5
โทร: 034-516-667

ดูแล้ว : 89   #กาญจนบุรี

แจ้งลบข้อมูล -or- รูปภาพ
ข้อมูลน่าสนใจ

เว็บไซต์แหล่งรวมที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร โรงแรม ที่พัก โฮมสเตย์ Poolvilla ร้านกาแฟ ร้านนั่งซิลล์
Copyright © 2020 pateawthai.com