ท่องเที่ยวไทย เว็บบอร์ดท่องเที่ยว ที่พักแนะนำ ที่พักเขาค้อ สวนน้ำ Poovilla ที่พักติดทะเล แนะนำที่กิน ร้านอาหาร ที่เที่ยววันเดียว โฆษณาเว็บท่องเที่ยว
หน้าแรก / ที่เที่ยว / ที่กิน / ที่พัก

ตลาดน้ำอัมพวา
ต.อัมพวา อ.อัมพวา จ.สุมทรสงคราม
 
 
          ตลาดน้ำอัมพวาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เก่าแก่และโด่งดังมาอย่างยาวนานของเมืองไทย และเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในจังหวัดสมุทรสงคราม อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพสามารถไปเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับได้ค่ะ หรือว่าถ้าอยากนอนค้างคืนก็มีโฮมสเตย์ไว้รองรับเช่นกันค่ะ การมาเดินตลาดช่วงเย็นถือว่าเป็นเวลาที่เหมาะสมเพราะจะไม่ร้อนจนเกินไป ตลาดน้ำอัมพวามีของขายเยอะมากทั้งบนบกและน้ำน้ำ ขนมหรืออาหารไทยที่หาทานได้ยากส่วนใหญ่ยังมีขายที่ตลาดน้ำแห่งนี้อยู่ด้วยค่ะ รวมถึงยังมีสินค้าย้อนยุค มีบริการล่องเรือชมวิวชมการใช้ชีวิตริมคลองของที่นี่และสถานที่สำคัญต่างๆของอัมพวา ที่พลาดไม่ได้เลยก็คือการนั่งเรือไปดูหิงห้อยในยามค่ำคืนค่ะ
 
 
          ตลาดน้ำอัมพวาเกิดมามีกระแสได้อีกครั้งเพราะความร่วมือร่วมใจของคนในชุมชนที่พยามยามทำให้ตลาดน้ำกลับมือมีชื่อเสียงอีกครั้ง แต่เพียงแค่นั้นคงไม่สามารถที่จะทำให้ตลาดน้ำแห่งนี้โด่งดังมาจนถึงทุกวันนี้ เพราะว่ามีอาหารอร่อยๆมากมายไม่ว่าจะเป็น อาหารไทย ขนมไทยโบราณ ก๋วยเตี๋ยวเรือ อาหารทะเลเผาและอาหารอร่อยๆอีกมากมายจนเลือกซื้อกันไม่ถูกกันเลยทีเดียว
 
 
มาสัมผัสกับชีวิตริมคลอง เดินเที่ยวตลาดน้ำ ชมหิงห้อยและนั่งทานอาหารอร่อยๆที่ตลาดน้ำอังพวากันเถอะค่ะ ที่เที่ยวไม่ไกลกรุงเทพเดินทางสะดวกไม่ซับซ้อน ช่วงที่แนะนำมาคือเย็นวันศุกร์เพราะนักท่องเที่ยวจะไม่เยอะมากค่ะ
 
ข้อมูลเพิ่มเติม
ที่ตั้ง: ต.อัมพวา อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม
Google Maps: https://goo.gl/maps/1LWfkNXrZ5jRoMmo6

ดูแล้ว : 11K   #สมุทรสงคราม


เว็บไซต์แหล่งรวมที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร โรงแรม ที่พัก โฮมสเตย์ Poolvilla ร้านกาแฟ ร้านนั่งซิลล์
Copyright © 2020 pateawthai.com