ท่องเที่ยวไทย เว็บบอร์ดท่องเที่ยว ที่พักแนะนำ ที่พักเขาค้อ สวนน้ำ Poovilla ที่พักติดทะเล แนะนำที่กิน ร้านอาหาร ที่เที่ยววันเดียว โฆษณาเว็บท่องเที่ยว
หน้าแรก / ที่เที่ยว / ที่กิน / ที่พัก

เกาะกูด
ต.เกาะกูด อ.เกาะกูด จ.ตราด
 


          เกาะกูด เป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในจังหวัดตราดรองจากเกาะช้าง เป็นเกาะที่มีชื่อเสียงพอสมควรเรื่องการท่องเที่ยว ด้วยความที่มีน้ำทะเลสีสวยงาม หาดทรายขาวสะอาดจึงเป็นแหล่งดึงดูดของนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบทะเลเป็นอย่างดี และยังมีน้ำตกคลองเจ้า เป็นน้ำตกที่มีน้ำไหลตลอดทั้งปี มีทั้งหมด3ชั้น ซึ่งชั้นที่1นั้นจะเป็นแอ่งน้ำขนาดใหญ่ นักท่องเที่ยวสามารถลงไปเล่นน้ำได้ด้วยค่ะ หรือจะสนุกเพลิดเพลินไปกันการเล่นน้ำทะเล ทำกิจกรรมต่างๆภายในเกาะเช่นดำน้ำดูปะการัง พายเรือ พักผ่อนริมหาดก็ฟินไม่แพ้กันค่ะ หรือจะเดินชมวิถีชีวิตของชาวบ้านี่ดำรงชีวิตกันอย่างเรียบง่าย ซื้ออาหารทะเลต่างๆก็ได้เช่นกัน เกาะกูดได้รับฉายาว่าเป็น อันดามันแห่งทะเลตะวันออก เนื่องจากมีน้ำทะเลที่เป็นสีมรกตและยังมีธรรมชาติบนเกาะที่อุดมสมบูรณ์สุดๆเลยค่ะ
 
 
           การเลือกหาที่พักของเกาะกูดควรจะเป็นการเลือกดูรีสอร์ทไว้ล่วงหน้าแล้วนะคะ เพราะว่าหาดอยากไปเดินเล่นอีกหาดหนึ่งแต่ตัวที่พักอู่อีกหาดหนึ่งมันจะเดินทางลำบาก เพราะบางหาดต้องใช้เรือในการเดินทางไปเท่านั้นค่ะ หาดสวยที่แนะนำของเกาะกูด
หาดบางเบ้า ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของเกาะกูด เป็นหาดทรายขาวยาวประมาณ 800 เมตร เหมาะกับการเล่นน้ำริมชายหาด ด้านหลังชายหาดมีคลองเล็กๆมีน้ำไหลผ่านตลอดทั้งปี
อ่าวตะเภา ตั้งอยู่ทางด้านทิศตะวันตกของเกาะกูด มาหาดทรายยาวประมาณ 400 เมตร เป็นที่ตั้งของเกาะกูดคาบาน่า สามารถลงเล่นน้ำได้บริเวณโดยรอบของชายหาด ทีหาดทรายที่ขาวสะอาด น้ำทะเลใส และยังมีจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดแห่งหนึงของเกาะกูดอีกด้วยค่ะ
 
 
เกาะกูดถือว่าเป็นสวรรค์ของคนที่ชอบทะเลและการดำน้ำดูปะการังเลยค่ะ รีสอร์ทบนเกาะก็เยอะมีหลากหลายสไตล์ให้เลือกสรร ร้านอาหาร กิจกรรมต่างๆมากมาย และที่สำคัญไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก ใช้ชีวิตช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์กับเกาะแห่งนี้คงจะดีไม่น้อย 
 
ข้อมูลเพิ่มเติม
ที่ตั้ง: ต.เกาะกูด อ.เกาะกูด จ.ตราด
Google Maps: https://goo.gl/maps/P6oX3tGVs4ryKig38

ดูแล้ว : 814   #ตราด

แจ้งลบข้อมูล -or- รูปภาพ
ข้อมูลน่าสนใจ

เว็บไซต์แหล่งรวมที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร โรงแรม ที่พัก โฮมสเตย์ Poolvilla ร้านกาแฟ ร้านนั่งซิลล์
Copyright © 2020 pateawthai.com