ท่องเที่ยวไทย เว็บบอร์ดท่องเที่ยว ที่พักแนะนำ ที่พักเขาค้อ สวนน้ำ Poovilla ที่พักติดทะเล แนะนำที่กิน ร้านอาหาร ที่เที่ยววันเดียว โฆษณาเว็บท่องเที่ยว
หน้าแรก / ที่เที่ยว / ที่กิน / ที่พัก

น้ำตกพลิ้ว
ต.พลิ้ว อ.แหลมสิงห์ จ.จันทบุรี
 


          น้ำตกพลิ้วตั้งอยู่ภายในอุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว ซึ่งเป็นอุทยานแห่งชาติลำกดับที่ 11 ของประเทศไทย เป็นน้ำตกที่มีความสวยงามตามธรรมชาติและมีน้ำไหลตลอดทั้งปีประกอบไปด้วยสายธาร 2 สายลดหลั่นผ่านซอกหินผา ส่วนอีกสายหนึ่งมีขนาดที่เล็กกว่าแต่ทิ้งตัวลงมาจากผาสูง 20 เมตรซึ่งทั้ง 2 สายนี้ไหลมารวมตัวกันที่แอ่งน้ำที่มีความใสสะอาดจนสามารถมองเห็นพื้นด้านล่างที่ส่วนใหญ่จะเป็นหินและทรายในระดับที่ลึกกว่า 2 เมตร น้ำตกพลิ้วเป็นถิ่นที่อยู่อาศัยของปลาหลากหลายชนิดโดยเฉพาะปลาพลวง บริเวณน้ำตกพลิ้วยังมีเส้นทางให้เดินศึกษาธรรมชาติอีกด้วยค่ะ ซึ่งทางอุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้วได้จัดทำเส้นทางศึกษาธรรมชาติ สภาพป่าและพืชพรรณต่างๆเพื่อไว้ให้สำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจในธรรมชาติ นอกจากนี้สถานที่ที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่งของน้ำตกพลิ้วคือ สถูปพระนางเรือล่ม ที่สร้างขึ้นมาในสมัยรัชกาลที่ 5 เพื่อเป็นที่ระลึกแก่สมเด็จพระนางเจ้าสุนันทากุมารีรัตน์
 
 
          นอกจากนี้ภายในน้ำตกพลิ้วยังมี อลงกรณ์เจดีย์ อยู่ด้านข้างเยื้องจากพีระมิดขึ้นมาด้านบน รัชกาลที่ 5 นั้นทรงโปรดให้สร้างขึ้นมาเพื่อเป็นที่ระลึกในการมาน้ำตกพร้อมกับพระนางเรือล่มค่ะ และด้วยตำนานความรักของรัชกาลที่5 ที่มีให้แก่สมเด็จพระนางเจ้าสุนันทากุมารีรัตน์ จึงทำให้เกิดเป็นเรื่องเล่าว่าหากคู่รักคู่ใดได้มากราบไหว้สักการะพีระมิดแห่งนี้ จะทำให้สมหวังและมีความรักที่มั่นคง 
 
 
น้ำตกพลิ้วแห่งนี้เป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางทั้งโดยคนในจังหวัดเองหรือจะนักท่องเที่ยวนอกจังหวัดเองก็ตาม ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแหล่งสำคัญแห่งหนึ่งของจังหวัดจันทบุรีเลยทีเดียว
 
ข้อมูลเพิ่มเติม
ที่ตั้ง: อุทยานแห่งชาติน้ำตกพริ้ว ต.พริ้ว อ.แหลมสิงห์ จ.จันทบุรี
Google Maps: https://goo.gl/maps/NVRRw4W4HeJhStei7
โทร: 0-3943-4528
Facebook: อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว

ดูแล้ว : 297   #จันทบุรี

แจ้งลบข้อมูล -or- รูปภาพ
ข้อมูลน่าสนใจ

เว็บไซต์แหล่งรวมที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร โรงแรม ที่พัก โฮมสเตย์ Poolvilla ร้านกาแฟ ร้านนั่งซิลล์
Copyright © 2020 pateawthai.com