ท่องเที่ยวไทย เว็บบอร์ดท่องเที่ยว ที่พักแนะนำ ที่พักเขาค้อ สวนน้ำ Poovilla ที่พักติดทะเล แนะนำที่กิน ร้านอาหาร ที่เที่ยววันเดียว โฆษณาเว็บท่องเที่ยว
หน้าแรก / ที่เที่ยว / ที่กิน / ที่พัก

สวนนงนุช
ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี
 


          สวนนงนุช เป็นสวนที่เต็มไปด้วยตำนานของงานสวนพฤกศาสตร์ที่น่าสนใจมากที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย ตั้งอยู่ภายในเนื้อที่กว่า 1500 ไร่ สวนนงนุชแห่งนี้ยังเคยคว้ารางวัลระดับนานาชาติอีกด้วยค่ะและยังจัดเป็น 1 ใน 10 สวนสวยที่สุดในโลก ในอดีตสวนนงนุชเป็นสวนสำหรับปลูกผลไม้ แต่คุณนงนุชได้ไปเที่ยวต่างประเทศแล้วเกิดความประทับใจในความสวยงามและการจัดสวนที่ต่างประเทศ จึงเกิดความคิดที่จะจัดสวนให้ผู้คนมาเที่ยวชม ึงได้ปรับเปลี่ยนจากสวนผลไม้ให้กลายเป็นสวนสำหรับท่องเที่ยวและพักผ่อน ปลูกไม้ดอกไม่ประดับนานาชนิด จัดแต่งให้เป็นสวนสวย พร้อมทั้งมีสิ่งอำนวยความสะดวกรองรับ เช่น ที่พัก สระว่ายน้ำ ห้องอาหาร ห้องจัดเลี้ยงและสัมมนาสำหรับนักท่องเทียวแบบครบวงจร สวนนงนุชได้เปิดกิจการอย่างเป็นทางการเมื่อ พ.ศ.2523 พร้อมให้มีการจัดการแสดงศิลปะวัฒนธรรมไทยร่วมสมัยและการแสดงช้างแสนรู้ภายในโรงละคร 
 
 
          ปัจจุบันสวนนงนุชพัทยาถูกจัดเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมในระดับแนวหน้า มีการขยายพื้นที่ไปจนถึง 1700 ไร่เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก มีผู้เข้าชมไม่น้อยกว่าวันละ 5000 คน อีกทั้งยังยกระดับให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวในเขตพื้นที่เศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออกสู่การเป็นแหล่งท่องเที่ยวระดับโลกอีกด้วยค่ะ ภายในสวนนงนุชนั้นแจ่งแบ่งเป็น โซนสวนสวย หุบเขาไดโนเสาร์ และสวนพฤษศาสตร์ โดยสวนสวยนั้นจะแยกออกไปเป็นสวนต่างๆ เช่น สวนถาด สวนบัว สวนลอยฟ้า สวนกล้วยไม้ สวนยุโรป สวนชายน้ำ สวนน้ำตก เป็นต้น ส่วนหุบเขาไดโนเสาร์จะมีไดโนเสาร์สายพันธุ์ต่างๆกว่า 230 ชนิด รวมทั้งหมด 814 ตัววางโชว์อยู่ในจุดต่างๆ บางสายพันธุ์ยังไม่เคยมีช่างฝีมีท่านใดเคยปั้นมาก่อนจึงทำให้มีที่นี่ที่เดียวในโลก และสถานที่แห่งนี้ได้กลายเป็นแหล่งเรียนรู้ที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งภายในสวน และส่วนสุดท้ายที่สามารถท่องเที่ยวได้คือสวนพฤกศาสตร์ เป็นสวนที่เก็บรวบรวมพันธุ์ไม้ไว้กว่า 12000 ชนิด 
 
 
สวนนงนุชถือว่าเห็นแหล่งท่องเที่ยวและสถานที่พักผ่อนหย่อนใจในวันหยุดที่ดีมากๆเลยค่ะ ไม่ว่าจะมากับครอบครัวหรือมากับเพื่อนก็ได้ทั้งภาพสวยๆและความรู้ต่างๆมากมาย
 
ข้อมูลติดต่อ
ที่ตั้ง: 34 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี
Google Maps: https://goo.gl/maps/JEfBs7v9ifAgHF468
โทร: 081-919-2153
Facebook: สวนนงนุช

ดูแล้ว : 368   #ชลบุรี

แจ้งลบข้อมูล -or- รูปภาพ
ข้อมูลน่าสนใจ

เว็บไซต์แหล่งรวมที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร โรงแรม ที่พัก โฮมสเตย์ Poolvilla ร้านกาแฟ ร้านนั่งซิลล์
Copyright © 2020 pateawthai.com