ท่องเที่ยวไทย เว็บบอร์ดท่องเที่ยว ที่พักแนะนำ ที่พักเขาค้อ สวนน้ำ Poovilla ที่พักติดทะเล แนะนำที่กิน ร้านอาหาร ที่เที่ยววันเดียว โฆษณาเว็บท่องเที่ยว
หน้าแรก / ที่เที่ยว / ที่กิน / ที่พัก

ถ้ำนาคา
ต.โพธิ์หมากแข้ง อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ
 


          ถ้ำนาคา เป็นถ้ำที่ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติภูลังกา รอยต่อระหว่างจังหวัดบึงกาฬและนครพนม จุดเด่นของถ้ำนาคาคือ ภายในถ้ำจะพบกับหินที่มีรููปร่างคล้ายกับงูยักษ์หรือมีลำตัวที่เหมือนกับพญานาคมีลักษณะเหมือนเกล็ดของงูขนาดใหญ่ ถ้ำนาคายังมีตำนานเล่าขานต่อกันมาอีกว่าหินงูเหล่านี้อาจเป็นงูยักษ์ที่ตายไปแล้วเมื่อร้อยล้านปีก่อนแล้วได้กลายเป็นหิน ไม่แหลกสลายไปตามกาลเวลา และอีกตำนานหนึ่งคือ สถานที่แห่งนี้มีปู่อือลือ ราชาที่ถูกสาปให้เป็นพญานาคอาศัยอยู่ ทำให้เมืองกลายเป็นบึงโขลงหลงปู่อือจะพ้นคำสาปก็ต่อเมื่อที่แห่งนี้เกิดเป็นเมืองขึ้นมาใหม่ ซึ่งในอดีตพื้นที่แห่งนี้ขึ้นตรงกับจังหวัดหนองคาย แต่ปัจจุบันอยู่ในเขตพื้นที่ของจังหวัดบึงกาฬ
 
 
          แต่ในทางธรีณีวิทยานั้นกล่าวว่า เกิดจากหินบนพื้นผิวโลกที่ผ่านการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิร้อนเย็นสลับกัน กระบวนการทางกายภาพเกิดการผุพังปริแตกตามพื้นผิวโดยรอบของหิน เรียกว่า ซันแครก ทางขึ้นถ้ำที่ระยะทาง 1.5 กิโลเมตร เป็นทางขึ้้นทีทำด้วยบันไดเหล็กและปูนสลับกันไปค่อนข้างที่จะชัน ท่านต้องเตรียมร่างกายให้พร้อมก่อนที่จะเดินขึ้นไป หากมีสุขภาพร่างกายที่อ่อนแอหรือว่ามีโรคประจำตัวไม่ควรที่จะเดินทางขึ้นไปค่ะ 
 
 
ข้อมูลเพิ่มเติม
ที่ตั้ง: ต.โพธิ์หมากแข้ง อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ
Google Maps: https://goo.gl/maps/r6LTEBzsaZi8jXWa9

ดูแล้ว : 3.93K   #บึงกาฬ


เว็บไซต์แหล่งรวมที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร โรงแรม ที่พัก โฮมสเตย์ Poolvilla ร้านกาแฟ ร้านนั่งซิลล์
Copyright © 2020 pateawthai.com